Tuyển tập thơ, thơ trữ tình, văn xuôi, truyện ngắn của nhà văn nga Puskin

Trang chủ Sách nổi bật Tuyển tập thơ, thơ trữ tình, văn xuôi, truyện ngắn của nhà văn nga Puskin
Thư viện ảnhThư viện ảnhThư viện ảnhThư viện ảnhThư viện ảnh
200,000

Sachcuvn trân trọng gửi tới bạn đọc Tuyển tập thơ, thơ trữ tình, văn xuôi, truyện ngắn của nhà văn nga Puskin dành cho những bạn nào muốn tìm hiều về nhà văn Puskin

Sách xb những năm 1995 - 200x

Sách tạm thời hết hàng

Nội dung sách

Aleksandr Sergeyevich Pushkin (Александр Сергеевич Пушкин, 1799-1837) là một nhà thơ, nhà văn, nhà viết kịch nổi tiếng người Nga. Được tôn vinh là đại thi hào, Mặt trời thi ca Nga, ông đã có những đóng góp to lớn trong việc phát triển ngôn ngữ văn học Nga hiện đại và là biểu tượng của dòng văn học lãng mạn Nga thế kỷ 19 bởi nhiều cống hiến trong sự đa dạng hoá ngôn ngữ văn chương. Puskin là một thiên tài lớn và đa dạng, ngoài sáng tác (thơ, kịch và văn xuôi) ông còn dịch, mô phỏng các sự tích dân gian không chỉ của Nga mà còn của các dân tộc Slavơ và các dân tộc ở phương Tây.

Puskin là nhà thơ Nga vĩ đại, là niềm tự hào của dân tộc Nga và của chung nhân loại. Sự nghiệp sáng tác của ông gắn liền với toàn bộ nền văn học Nga, góp phần đưa văn học Nga lên đến đỉnh cao của sự phát triển. Chính ông đã tiếp thu những tinh hoa của văn học truyền thống, phát triển và hoàn thiện nó; một mặt ông đã nâng nó lên một trình độ cao hơn, mở đầu cho một nền văn học tiên tiến và hoàn mĩ.

 

Cuộc đời của Puskin luôn gắn liền với sự nghiệp sáng tác và có thể chia thành bảy thời kì khác nhau. Mỗi thời kì phản ánh những sự kiện quan trọng trong cuộc đời thi sĩ, đồng thời thể hiện những bước trưởng thành trên con đường sáng tác của ông.

Thơ trữ tình của Puskin chiếm vị trí đặc biệt quan trọng trong kho tàng thơ ca Nga. Ông đã sáng tác hơn 800 bài thơ có giá trị. Mặc dù Puskin có viết văn, viết kịch nhưng thủy chung ông vẫn là nhà thơ.

Sachcuvn trân trọng gửi tới bạn đọc Tuyển tập thơ, thơ trữ tình, văn xuôi, truyện ngắn của nhà văn nga Puskin dành cho những bạn nào muốn tìm hiều về nhà văn Puskin

Bình luận